5 Simple Techniques For สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส

ย้อนอดีตไปเมื่อหลายปีก่อน ฉันนั่งอยู่ในวงสนทนาของบรรดาเหล่านักเดินทางทั้งหลาย ได้ยินเสียงหนึ่งเอ่ยขึ้นมาว่า “ มีเกาะที่ครั้งหนึ่งในชีวิตใฝ่ฝันอยากไปมาก นั่นคือ เกาะพระทอง ” ทุกคนในวงสนทนานั่งนิ่ง ด้วยสีหน้าสงสัย เกาะพระทอง อยู่ที่ไหน ชื่อนี้ช่างไม่คุ้นหูเสียเลย เรียกว่าไม่รู้จักเลยจะดีกว่า เกาะนี้มีอะไรพิเศษถึงขนาดทำให้คนที่ชื่นชอบทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ถึงกับต้องอยากไปให้ได้ซักครั้งในชีวิต ทำไมไม่เป็นเกาะอื่นที่ดังหรือสวย เธอบอกว่า “อยากไปเพราะชอบบรรยากาศที่ไม่เหมือนเกาะอื่น มีทุ่งหญ้าสะวันนาสีทองอยู่บนเกาะ คล้ายกับทุ่งหญ้าซาฟารีในแอฟริกา”

นอกจากทำแร่ ครอบครัวกล้าทะเลยังเก็บเม็ดมะม่วงหิพานต์ส่งขาย ออกไปดักปูดำที่ป่าชายเลนไม่ไกลบ้าน แล้วลงเรือหางยาวไปขายให้รีสอร์ตบนเกาะคอเขาในราคาดี

น้ำตกแม่ยะ น้ำตกสวย เที่ยวได้ทั้งปี

การได้ออกไปเที่ยวซักที่นึงใกล้ๆ กรุงเทพฯ เป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมาก อาจเป็นเพราะการเดินทางที่ไม่ไกล ประกอบกับการได้นอนพักท่ามกลางธรรมชาติ ดูวิวแม่น้ำ แค่นี้ก็รู้สึกว่าได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว

รายพระนามกษัตริย์ และจักรพรรดิฝรั่งเศส

          ห่างจากบ้านโกอ๋อยไปทางด้านทิศเหนือ ไม่ไกลจากบ้านลุงเทพ คือบ้านของโกน้อง คุณชาญณรงค์ พริ้มจรัส เป็นที่ตั้งของโครงการอนุรักษ์กล้วยไม้และพันธุ์พืชพื้นเมืองเกาะพระทอง แม้วันนี้โครงการฯ จะซบเซาลงไป แต่ที่นี่ก็มากมายด้วยต้นเพชรหึงและกล้วยไม้ชนิดอื่น ๆ ให้เดินชมเพลินใจ

บนเกาะพระทองยังมากไปด้วยสัตว์นานาพันธุ์ โดยที่ถือเป็นไฮไลท์ก็คือ “กวางม้า” หรือ กวางป่าตัวโต ที่ปัจจุบันต้องช่วยกันอนุรักษ์ดูแลให้ดี เพราะกวางป่าที่นี่ถูกหมาเลี้ยง หมาบ้าน ที่เริ่มเปลี่ยนวิถีกลายเป็นหมาป่าไล่ล่า เนื่องจากเจ้าของหมาพวกนี้ส่วนหนึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิ อีกส่วนหนึ่งอพยพไปอยู่บนฝั่ง ปล่อยทิ้งพวกมันให้หากินตามยถากรรม ส่วนอีกหนึ่งผู้ล่ากวางที่สำคัญนั้นย่อมหนีไม่พ้น “คน” ที่มีทั้งคนนอกคนใน ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่กลุ่มหนึ่งได้ตั้งกลุ่มอนุรักษ์กวางขึ้นมา คอยดูแลไม่ให้ทั้งหมาทั้งคนไล่ล่า และร่วมอยู่กับกวางอย่างเป็นมิตร

อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนเชียงใหม่ที่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ อย่าง "อำเภอแม่ริม"โดยสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ส่วนใหญ่ในอำเภอนี้จะโด่งดังในเรื่องของสวนดอกไม้เมืองหนาว ไร่ชา และจุดถ่ายรูปชิค ๆ บรรยากาศดี และเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ 

เสม็ดนางชีบูติค ตั้งอยู่ที่อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เป็นที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟและจุดชมวิวที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลาง ภูเขาหินปูนน้อยใหญ่ของอ่าวพังงา

รวมคอนโดหรู ย่านศูนย์กลางธุรกิจ ใจกลางกรุงเทพฯ

"วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ" อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แต่ไม่ได้มากราบไหว้ก็เหมือนมาไม่ถึง พร้อมกับเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมแบบล้านนาจากการสร้างเจดีย์ทรงเชียงแสนและชื่นชมความงามของจังหวัดเชียงใหม่จากจุดชมวิวบนวัดพระธาตุดอยสุเทพฯแห่งนี้ ลงจากดอยสุเทพมุ่งหน้าต่อไปที่เขตติดต่อแม่ริมยังมีอีกหนึ่งวัดให้สักการะขอพรกันอย่างเต็มที่ เชื่อได้เลยว่ากลับบ้านไปออร่าคนอิ่มบุญฟุ้งกระจายแน่นอน

การเดินทาง : ถนน บ้านต้นเกว๋น เชียงใหม่

โคลอมเบีย (ซานอันเดรสและโปรบิเดนเซีย) · ที่พักเกาะช้าง เนเธอร์แลนด์ (ซาบา · ซินต์เอิสตาซียึส) · ฝรั่งเศส (กัวเดอลุป · มาร์ตีนิก) · เวเนซุเอลา (เกาะอาเบส)

โอโซนเต็มปอด พักผ่อนเติมพลัง ที่วังน้ำเขียว..

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “5 Simple Techniques For สถานที่ท่องเที่ยวฝรั่งเศส”

Leave a Reply

Gravatar